Trần xuyên sáng là mẫu thiết kế trần nhà hiện đại và đang là xu hướng thiết kế hot được nhiều người quan tâm và tin tưởng lựa chọn để làm đẹp cho không gian sống của gia đình mình, xử lý ánh sáng và trang trí điểm nhấn cho phòng họp, phòng làm việc, đại sảnh, hành lang, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán bar… Vậy trần xuyên sáng là gì và cách làm trần xuyên sáng như nào, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Trần xuyên sáng là gì?

Trần căng sáng là một thiết kế ấn tượng, công năng, có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp do tập đoàn Normalu phát triển từ năm 1969, đến năm 1975 thương hiệu Barrisol được hình thành và tiếp nối phát triển các dòng trần treo trang trí và xử lý ánh sáng cho mọi không gian nội thất trong đó sản phẩm chủ đạo và được tin dùng nhiều nhất là trần xuyên sáng, mở ra một thời kỳ mới cho các kiến trúc sư thể hiện được cái tôi, cái chất nghệ thuật thoải mái hơn, hiệu quả hơn.

Trong thiết kế, trang trí nội thất trần căng xuyên sáng hay trần xuyên sáng chính là một dòng trần treo, được sử dụng để trang trí trần, tường, cột hay tạo hình theo mong muốn với sự đa dạng về kiểu dáng kết hợp với sự bắt mắt về màu sắc để tạo nên điểm nhấn đặc trưng, đậm chất nghệ thuật.

Trần xuyên sáng giúp người thiết kế thỏa sức sáng tạo

Trần xuyên sáng giúp người thiết kế thỏa sức sáng tạo

Giải pháp trần xuyên sáng rất bền, nhẹ, có tính ổn định cao, tuổi thọ lâu dài, ứng dụng linh hoạt, phù hợp với mọi ý tưởng thiết kế nên không khó hiểu vì sao sản phẩm này lại có sức hút mãnh liệt đối với các kiến trúc sư, các chủ đầu tư đến như vậy.

Trần xuyên sáng hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế

Trần xuyên sáng hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế

Cấu tạo trần xuyên sáng? Cách làm trần xuyên sáng như nào?

Trần xuyên sáng được sử dụng để cung cấp một phần hoặc toàn bộ ánh sáng cho các khu vực như văn phòng làm việc, hội trường, đại sảnh, showroom trưng bày… với chất lượng ánh sáng đồng nhất, lan tỏa khắp không gian và đặc biệt không gây kích ứng mắt.

Cấu tạo của hệ thống trần xuyên sáng rất đơn giản chỉ gồm 3 phần chính là hệ thống đèn, màng căng và khung xương cố định tấm.

Sau khi khách hàng chốt ý tưởng thiết kế, chất liệu và màu sắc thì thkieets kế được gửi về nhà máy của hãng Barrisol tại Pháp để sản xuất sau đó mới chuyển đến công trình để đội ngũ kỹ thuật và công nhân của Zegal Việt Nam tiến hành lắp đặt. Thông thường thời gian đặt hàng về đến Việt Nam sẽ vào khoảng 21 ngày.

Việc thi công cũng diễn ra đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện chứ không gây cản trở quá nhiều theo các bước sau

  • Lắp đặt hệ thống đèn như đèn led, đèn neon, đèn huỳnh quang… lên hệ trần thô để cung cấp ánh sáng
  • Lắp đặt hệ khung xương để căng tấm
  • Căng tấm vào khung xương và hoàn thiện trước khi bàn giao

Dưới đây là hình ảnh thi công một số công trình để bạn tham khảo(cách làm trần xuyên sáng)

Thực hiện thi công bước căng tấm

Thực hiện thi công bước căng tấm

Căn chỉnh và hoàn thiện thi công trần in xuyên sáng

Căn chỉnh và hoàn thiện thi công trần in xuyên sáng

Lắp đặt trần xuyên sáng lượn sóng

Lắp đặt trần xuyên sáng lượn sóng