Hẳn là chúng ta đã quá quen thuộc với những thiết kế trần truyền thống như gỗ, thạch cao, nhựa nhưng để bình chọn một giải pháp trần nhà đẹp thì bạn không thể bỏ qua xu hướng trần xuyên sáng đang rất hot hiện nay. Trần xuyên sáng là một dạng trần căng đặc biệt, phù hợp với mọi không gian sống hiện đại, cao cấp, mở ra những giải pháp toàn diện đáp ứng yêu cầu chức năng và thẩm mỹ. Hãy cùng so sánh giữa trần xuyên sáng và trần gỗ để có sự lựa chọn thông minh nhất và phù hợp nhất cho công trình của bạn.

 

Xét về khía cạnh an toàn

Trần gỗ là một trong những chất liệu quen thuộc với nhiều sự lựa chọn về loại gỗ, tạo cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng nhưng cũng rất ấn tượng với những họa tiết chạm khắc. Gỗ sau khi được xử lý bằng công nghệ giúp cho trần gỗ có khả năng chống nấm mốc, mối mọt giúp nâng cao tuổi thọ tuy nhiên những chất hóa chất công nghiệp này lại không an toàn cho con người và môi trường.

Trong khi đó trần xuyên sáng là dòng trần cao cấp từ thương hiệu trần căng Barrisol của Pháp, mỗi sản phẩm đều bắt buộc đảm bảo tiêu chí sản phẩm xanh an toàn với con người và thân thiện với môi trường mới có nền tảng vững chắc để xây dựng uy tín trong lòng khách hàng. Thêm vào đó khi sử dụng trần xuyên sáng bạn hoàn toàn yên tâm bởi sản phẩm có khả năng chống nấm mốc, chống thấm nước, chống cháy lan, tính ổn định cao, độ bền có thể lên tới 30 năm và hoàn toàn có khả năng tái chế.

Xét về khả năng tạo hình, thi công lắp đặt

Trần xuyên sáng với sự kết hợp từ màng căng từ nhựa PVC và hệ khung xương nhôm bo viền tấm có thể linh hoạt về thiết kế để phù hợp với yêu cầu định dạng của khách hàng dù cho đó có là tạo hình phức tạp thế nào đi chăng nữa. Đỉnh cao công nghệ tạo hình của trần xuyên sáng Barrisol chính là những thiết kế 3D độc đáo chinh phục mọi khách hàng khó tính, vượt qua phương án trần gỗ về khả năng thiết kế định dạng.

Tạo hình ấn tượng và hoàn mỹ từng chi tiết nhỏ

Tạo hình ấn tượng và hoàn mỹ từng chi tiết nhỏ

Trần xuyên sáng rất nhẹ, thi công nhanh chóng đơn giản trong khi thi công trần gỗ sẽ tiêu tốn sức người và thời gian lâu hơn.

Xét về công năng và thẩm mỹ

Trần xuyên sáng được xem là giải pháp ánh sáng thông minh nhất ở thời điểm hiện tại nhờ đặc tính xuyên sáng tuyệt vời của tấm màng căng Barrisol kết hợp với nguồn đèn led được thiết kế riêng giúp tạo ra một không gian đầy đủ ánh sáng, chất lượng ánh sáng được tối ưu hơn. Bên cạnh đó hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời cũng giúp thiết kế trần xuyên sáng trở nên nổi bật hơn giữa tổng thể không gian nội thất, khẳng định vai trò của mẫu trần treo lý tưởng đáp ứng cả công năng lẫn hiệu quả thẩm mỹ.

Thay thế đèn chiếu sáng truyền thống

Thay thế đèn chiếu sáng truyền thống

Trần xuyên sáng có nhiều màu sắc hiện đại, ấn tượng khi kết hợp với đèn led sẽ rất hoàn hảo còn trần gỗ có ít sự lựa chọn về màu sắc hơn bởi không phải loại sơn nào, màu sơn nào cũng bám chặt vào gỗ trong thời gian lâu dài được.

Màu sắc phong phú và hiện đại

Màu sắc phong phú và hiện đại

Đối với trần gỗ việc sử dụng các loại đèn chiếu sáng và trang trí phù hợp sẽ nâng tầm đẳng cấp và làm nổi bật vẻ đẹp của họa tiết gỗ, chính vì vậy cần có thiết kế tổng thể hài hòa và thông minh trong cách chọn đèn chiếu sáng.