Hiện nay hạng mục triệt tiêu âm thanh trong kiến trúc đang là hạng mục được rất nhiều các kiến trúc sư, nhà thiết kế quan tâm và nghiên cứu tìm cách xử lý hoàn toàn nhất. Bởi đây là một mục tiêu nan giải mà không phải người kiến trúc sư nào cũng am hiểu toàn bộ về phần âm học và nắm bắt được hết các đặc tính kỹ thuật cũng như dùng linh hoạt các nguồn tấm phụ trợ. Do vậy, có rất nhiều công trình chỉ chú ý vào đề tài là làm sao tạo nên những thiết kế độc đáo, gây chú ý về phong cách thẩm mỹ mà thiếu đầu tư vào việc triệt tiêu âm thanh. Kết quả là hiện tại tồn tại rất nhiều công trình đẹp, tận dụng được tối đa công trình kiến trúc nhưng lại bị dội âm, độ ồn lớn khi có đông người cùng tập trung sinh hoạt, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc cũng như tác động tiêu cực đến sức khỏe con người về lâu dài.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều không gian được xem là triệt tiêu âm học nhưng chưa triệt để hoặc không tối ưu do ứng dụng những hình thức cổ truyền. Đó là cách vận dụng theo kinh nghiệm từ việc kết hợp các vật liệu để tạo nên các cấu kiện âm thanh cầu kỳ và nặng nề tương tự như gỗ đục lỗ nhét bông thủy tinh phía trong, mút bọc vải nỉ hay sử dụng các vật liệu tiêu âm như mút trứng, gỗ tiêu âm… Các cách thức kết hợp như vậy chỉ tạo nên triệt để nhất định mang tính nhất định chứ chưa thực sự triệt tiêu các mục tiêu về độ ồn, độ vọng, độ lọt âm… và còn rất dễ cháy.

tran-hoi-truong-tieu-am.jpg

Cấu kiện âm thanh truyền thống gồm nhiều lớp vật liệu

Thương hiệu tiêu âm, chống cháy nổi tiếng mang tên Ecophon

Chính vì vậy, khi tiếp xúc với Ecophon – Thụy Điển chúng tôi xác định bằng hầu hết cách phải đem được dòng sản phẩm này về Việt Nam và giới thiệu cho mọi người để ai cũng được cảm nhận một môi trường âm thanh thực sự có ích là như thế nào. Ecophon được biết đến là thương hiệu top đầu thế giới về các sản phẩm trần, vách tiêu âm, phòng hỏa và quan trọng đây là nơi sẻ chia những kinh nghiệm quý báu về giải pháp khắc phục tiếng ồn cho tổng thể hạng mục kiến trúc hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Vật liệu chính tạo nên tấm là bông thủy tinh tái chế (70%) đã được triệt tiêu độc tố và nén ở tỷ trọng cao nên tấm có đặc điểm hút âm tốt, xử lý 85-100% độ ồn đồng đều ở các dải tần 125-4000Hz. Mặt khác, lớp sơn âm thanh phủ bề mặt độc quyền của hãng Ecophon là sơn Akutex FT chính là một bí quyết tuyệt vời giúp cho 100% nguồn âm thanh đi qua và bị giữ lại ở lớp bông thủy tinh phía sau, từ đó nâng cao tối ưu hút âm của tấm vượt trội hơn hẳn các thương hiệu cạnh tranh.

tamtran.jpg

Lớp sơn phủ Akutex FT

Giải pháp âm thanh lý tưởng cho toàn bộ phạm vi kiến trúc

Đây chính là vật liệu tuyệt vời giúp giảm thiểu tiếng ồn, cân đối môi trường âm thanh một cách lý tưởng và thích hợp cho toàn bộ không gian kiến trúc. Bên cạnh những sản phẩm thông dụng thì Ecophon còn nghiên cứu và cho ra đời những dòng vật liệu đặc thù áp dụng cho riêng từng khu vực chức năng nhằm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt nhất của khách hàng. Và tất cả các dòng vật liệu của Ecophon bao gồm hệ thống trần, hệ thống tường đều có đặc điểm chống cháy tuyệt vời, chịu ẩm tốt, khuếch tán ánh sáng tròn đều, dễ dàng vận chuyển, thi công, tháo dỡ, tuổi thọ lâu dài, dễ dàng vệ sinh và đặc biệt rất an toàn cho hệ sinh thái và con người.

4.jpg

Ecophon Solo cho các khu vực không thể treo toàn bộ hệ trần

1139.jpg

Ecophon Sombra cho các rạp chiếu phim

Ngoài việc bán sản phẩm chúng tôi còn nhận tư vấn và thiết kế các gói xử lý trang âm, triệt tiêu tiếng ồn cho hầu hết công trình xây mới cũng như là cải tạo, sửa chữa để góp phần tạo nên những công trình có giá trị cao, tận dụng tối đa công năng của phòng và mang đến một môi trường âm thanh yên tĩnh hoàn hảo nhất cho mọi người.

Picture 142.jpg

Thiết kế trần tiêu âm cho hội trưởng – Văn phòng mới của Chính phủ

IMG_0121.JPG

Cải tạo hội trường hỏng âm- Bộ Quốc phòng

Để có được thành tựu đó là nhờ vào đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư âm thanh đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết thêm vào đó có sự hỗ trợ của các chuyên gia âm thanh từ hãng Ecophon và các cộng tác viên là các chuyên gia âm thanh nhiều năm kinh nghiệm của Việt Nam. Cho nên, với kinh nghiệm chuyên môn và những thành tích chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho bạn những giải pháp hoàn hảo nhất trong mảng trang âm.